Những lưu ý không thể bỏ qua khi chọn ghế sofa phòng khách

Những lưu ý không thể bỏ qua khi chọn ghế sofa phòng khách
logo
5 stars - based on 1 reviews

1. Xem xét kích thước của ghế sofa phòng khách

Nếu bạn có một phòng khách rộng, bạn sẽ cần phải xem xét phần diện tích cần dành để bày ghế sofa. Bạn có muốn bày thêm những chiếc đôn hay ghế xung quanh không? Hay bạn có muốn thêm một chiếc bàn trà?

Nếu phòng khách bạn đủ rộng hãy nghĩ đến việc bài trí một sofa chữ L vì đây là thiết kế sofa hiện đại phù hợp với mọi không gian. Hoặc bạn có thể bày một văng sofa chính, xung quanh là các văng phụ hoặc đôn để tạo cảm giác quây quần ấm cúng.

Nếu bạn có một phòng khách nhỏ, bạn sẽ cần một chiếc sofa đơn kích thước nhỏ nhắn. Với diện tích khiêm tốn, bất kì chiếc sofa nào cũng có thể trở thành tâm điểm phòng khách. Vậy nên, rất cần thiết khi lựa chọn một chiếc ghế sofa mang thiết kế ấn tượng và dễ dàng phối hợp với những món đồ nội thất khác.

2. Xác định mục đích sử dụng ghế sofa phòng khách

Bạn cần biết rõ chiếc ghế sofa của mình sẽ dùng để làm gì. Bạn cần một chiếc sofa đặt trước tivi để làm nơi giải trí cho cả gia đình? Hay bạn cần một khu vực ấm cúng để tụ tập bạn bè hay người thân? Hay chiếc ghế sofa sẽ là điểm nhấn cho căn phòng của bạn?

Hãy chắc chắn là bạn biết mục đích của bộ sofa mới mua vì nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến những tiêu chí chọn lựa khác.

3. Xác định kiểu dáng sofa nào sẽ phù hợp với phòng khách nhất

Sau khi xác định chức năng của ghế sofa, giờ là lúc lựa chọn kiểu dáng phù hợp để hoàn thành nhiệm vụ của nó. Ví dụ, một bộ sofa chữ L sẽ phù hợp để chia tách những không gian mở, chẳng hạn như tách phòng khách ra khỏi phòng ăn. Hay sofa phòng khách kiểu quây tròn sẽ thích hợp khi tụ tập bạn bè.

4. Nghiên cứu chất liệu bọc sofa phòng khách

Thẩm mỹ là quan trọng nhưng chức năng là chìa khóa khi nói đến việc lựa chọn một vật liệu cho ghế sofa của bạn. Rất nhiều người yêu thích một chiếc ghế sofa da lộn màu trắng sang trọng vì chúng thật đẹp nhưng kèm theo rất nhiều nguy cơ. Da lộn có thể là một sự lựa chọn tồi nếu bạn có vật nuôi hoặc trẻ nhỏ, nguyên nhân gây nên những thiệt hại nghiêm trọng.

Các loại sofa da, đặc biệt là màu tối, có phong cách nhất quán, phù hợp với mọi độ tuổi và có thể dễ dàng lau chùi thường là sự lựa chọn tối ưu của nhiều người.

5. Xác định phong cách mà bạn muốn theo đuổi

Hãy để những món đồ nội thất nói lên phong cách của bạn. Nếu bạn yêu thích phong cách đẹp và hiện đại, hãy chọn những đồ nội thất phản ánh điều đó. Ví dụ, những chiếc sofa thiết kế đơn giản với màu sắc trung tính theo phong cách hiện đại sẽ thể hiện gu thẩm mỹ tinh tế của gia chủ.

6. Lựa chọn màu sắc cho sofa phòng khách

Ghế sofa là điểm nhấn chính cho phòng khách của bạn vì vậy việc lựa chọn màu sắc ghế sofa phù hợp với không gian là rất quan trọng. Nếu bạn yêu thích sự thay đổi và linh hoạt, màu sắc trung tính là điều bạn cần. Dù cho các xu hướng có liên tục thay đổi thì những màu sắc trung tính không bao giờ bị lỗi thời.

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay

Danh mục