Giải pháp tiết kiệm không gian từ phòng khách đến phòng ngủ

Giải pháp tiết kiệm không gian từ phòng khách đến phòng ngủ
logo
5 stars - based on 1 reviews

Không gian sống eo hẹp hiện đang là mối lo ngại của nhiều người. Không chỉ vởi những người sống trong các căn chung cư hay căn hộ tập thể mà ngay cả những người đang sở hữu nhà đất thổ cư cũng gặp phải tình cảnh tương tự. Đặc biệt là với những người dân sinh sống trong các thành phố lớn đông đúc như Hà Nội hay Hồ Chí Minh. Với giá thành đất đai đắt đỏ thì những ngôi nhà nhỏ hay căn hộ nhỏ vừa tiền lại là những lựa chọn được ưu tiên hơn.

Nếu bạn cũng đang trong hoàn cảnh tương tự thì hãy tham khảo ngay những giải pháp tiết kiệm không gian sau. Chúng sẽ giúp bạn có một không gian sống nhỏ nhưng vẫn hoàn toàn tiện nghi và đầy đủ, thậm chí còn rất đẹp mắt nữa.

Giải pháp giúp tiết kiệm không gian cho phòng khách

Phòng khách là nơi mà hầu hết mọi người đều muốn nó sạch đẹp nhất. Bởi sao? Bởi nó là bộ mặt của mình mà. Khách khứa đến, đập vào mắt họ đầu tiên chính là căn phòng này, là không gian này. Nó có thể nhỏ nhưng không thể bừa bộn và xấu xí được.

Áp dụng ngay những biện pháp nho nhỏ dưới đây để có một phòng khách diện tích khiêm tốn nhưng vẫn rất đẹp và phong cách nhé!

Bàn ghế, nhỏ gọn cho phòng khách

Bàn trà cùng ghế là phần không thể thiếu trong mỗi phòng khách. Nó cũng chiếm phần lớn không gian trong căn phòng này. Nhưng nếu được thiết kế một cách thông minh thì bạn có thể thu gọn được bộ bàn ghế chỉ trong một chiếc hộp chữ nhật thôi đấy.

Một số người muốn thu gọn phần bàn ghế để dành không gian phòng cho những hoạt động khác của gia đình. Bởi với nhiều gia đình Việt sống trong các căn chung cư nhỏ thường xảy ra tình trạng thiếu phòng. Đôi khi phòng khách nhưn cũng là phòng ăn hoặc phòng làm việc…

Một số người khác không có nhu cầu thu gọn đến mức như vậy. Họ luôn muốn có một bộ bàn ghế được bày biện sẵn sàng. Tuy nhiên với diện tích khá khiêm tốn nên kích thước bàn trà có thể không đáp ứng được nếu có nhiều người ghé thăm cùng lúc. Và dưới nhu cầu đó thì những chiếc bàn trà thông minh đã được ra đời.

Những chiếc bàn có hình dạng nhỏ nhắn, rất vừa vặn cho một phòng khách ấm cúng. Tuy nhiên mặt bàn có thể mở rộng hơn nếu cần thêm do có nhu cầu phát sinh.

sofa giường thông minh cho phòng khách nhỏ sang trọng

Nhân đây cũng có một sản phẩm cực đề cử cho những phòng khách mà vừa phải làm chức năng của phòng ngủ hay phòng làm việc. Đó là những chiếc sofa giường thông minh.

Giải pháp tiết kiệm không gian cho phòng ngủ

Phòng ngủ của bạn gồm những vật dụng gì? Giường ngủ, tủ quần áo, tủ đựng đồ….và sô số những đồ vật không tên nữa. Vậy đâu là nguyên nhân khiến không gian nhỏ của bạn trở nên bề bộn?

Bạn có thể giải quyết vấn đề này từ những thứ đơn giản trước nhưng lại đặc biệt hiệu quả. Đó chính là giải quyết những thứ đồ vụn vặt, đồ dùng nhỏ trong phòng. Hãy tìm cho chúng một nơi lưu trữ thích hợp và nhỏ gọn hết sức. Và hãy để ý ngay đến phần không gian trống dưới giường của bạn. Những chiếc giường tích hợp ngăn kéo thực hiện rất tốt điều này. Và như vậy bạn cũng không cần phải kê thêm một chiếc tủ đựng đồ thật tốn diện tích trong phòng ngủ nữa.

Giường đa năng kết hợp ngăn kéo đồ

Giường gấp thông minh vừa tận dụng vừa tiết kiệm không gian

So với giường đa năng thì giường gấp thông minh còn có khả năng giải phóng không gian tuyệt vời hơn nữa. Bởi phần mặt giường của nó có thể gấp gọn lên khi không dùng tới. Đây chính là khả năng thu gọn mặt giường mà ít ai ngờ tới được. Vậy nên phòng ngủ của bạn có thể giải phóng đến 80% không gian bằng cách này.

Bên cạnh đó, trong đầu giường còn có thể kết hợp kệ đồ, kệ trang trí hay tủ đựng chăn màn. Lưu ý là ngay cả điều này cũng không làm nó lấn thêm cm nào trong phòng cả.

Chiếc giường gấp thông minh này cũng rất phù hợp cho những phòng ngủ đa năng. Nghĩa là những căn phòng vừa làm phòng làm việc hay phòng ăn…Vì chúng có thể kết hợp thêm bàn học thông minh, bàn ăn thông minh phụ thuộc vào nhu cầu người sử dụng.

Ngoài những giải pháp tiết kiệm không gian cho những căn phòng chức năng cụ thể thì còn có rất nhiều những giải pháp về không gian lưu trữ mà bạn có thể áp dụng. Đa phần sự bề bộn và thiếu tính thẩm mỹ của các ngôi nhà nhỏ đều đến từ việc thiếu nơi chứa đồ. ĐIều này dẫn đến những đồ nhỏ và vụn vặt có ở khắp mọi nơi trong căn nhà từ điều khiển, báo, tạp chí, bút sách, đồ chơi của trẻ nhỏ….

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay

Danh mục