Cách sử dụng và bảo quản sofa giường bền đẹp

Cách sử dụng và bảo quản sofa giường bền đẹp
logo
5 stars - based on 1 reviews

Sofa giường giá rẻ giúp bạn tiết kiệm không gian và chi phí mua sắm đồ nội thất nhưng nếu bạn không sử dụng và vệ sinh nó đúng cách sẽ khiến sofa ngày càng cũ đi và mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ ban đầu của nó. Dưới đây là một số hướng dẫn giúp bạn luôn sử dụng sofa giường đúng cách.


1.Thường xuyên hút bụi, quét dọn lớp vỏ bọc
Qua thời gian sử dụng, lớp vỏ bọc đệm của sofa giường giá rẻ sẽ không được thẳng thứm như khi mới mua, do vậy bạn cần thỉnh thoảng lột lớp vỏ bọc bỏ ra và giũ. Hàng tuần bạn cũng cần sử dụng máy hút bụi để vệ sinh, hút sạch lớp bụi bám trên bề mặt đệm giúp ghế sofa luôn như mới, sạch sẽ và không gây bệnh cho người sử dụng nó.

2.Thay vỏ bọc đệm thường xuyên
Hãy sắm cho mình ít nhất là 2 lớp vỏ bọc đệm ghế để thỉnh thoảng thay đổi, vừa sạch sẽ lại vừa thay đổi được phong cách. Ít nhất 2 tuần đến 1 tháng bạn phải lột lớp vỏ bọc đệm sofa giường lên và giặt sạch.


3.Không được để vật sắc nhọn lên bề mặt sofa
Những vật sắc nhọn sẽ khiến lớp vỏ bọc bị rạch và tệ hơn là sẽ rách cả lớp sau tấm vải bọc, làm phần đệm và phần khung gỗ trồi lên, gây khó chịu mỗi lần sử dụng nó. Những động vật cưng như chó, mèo cũng có thể gây ra tình trạng tương tự nên bạn cần cảnh giác với chúng.


4.Không được ăn uống trên sofa giường
Việc ăn uống trên sofa sẽ khiến các mảnh vụn thức ăn rơi xuống ghế, khiến rán, mối, mọt hay chuột, kiến đục khoét, làm hỏng ghế. Những thực phẩm dạng lỏng rơi xuống ghế sẽ gây hiện tượng nấm mốc khi không được xử lý kịp thời. Do vậy, nếu bạn ăn uống trên sofa thì hãy nhanh chóng lau dọn, vệ sinh lại chỗ ngồi đó để tránh việc sofa bị xuống mã vì không được vệ sinh kịp thời.

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay

Danh mục