Các chi tiết không thể thiếu trong cấu tạo của giường gấp

Các chi tiết không thể thiếu trong cấu tạo của giường gấp
logo
5 stars - based on 1 reviews

Để một chiếc giường được gọi là giường ngủ thông minh, ngoài yếu tố thiết kế kỹ thuật và kết cấu lắp ghép, phụ kiện giường thông minh có vai trò rất quan trọng tạo nên một chỉnh thể giường thông minh hoàn thiện.

Giường gấp thông minh là giải pháp tối ưu cho các gia đình có không gian sống hạn chế. Nhờ tính năng tích hợp giường ngủ với tủ đựng đồ, bàn học, giá sách, giường ngủ 2 trong 1 và khả năng nâng hạ dễ dàng, an toàn, giường thông minh trong vài năm trở lại đây đã trở thành lựa chọn của nhiều gia đình thành thị.

Hiểu rõ và nắm vững vị trí lắp đặt cũng như tác dụng của các loại phụ kiện này sẽ giúp người sử dụng vận hành giường thông minh đúng cách cũng như dễ dàng thay thế, sửa chữa khi phụ kiện giường thông minh bị hỏng hóc, hao mòn theo thời gian.

1.Hệ trợ lực lò xo giường thông minh

Phụ kiện giường thông minh  được cấu tạo từ thép chịu lực gọi chung là thép lò xo

Thép lò xo gồm thép cacbon và thép nhiệt luyện

Đặc điểm của thép lò xo là có modul đàn hồi cao do đó chịu được lực cao và hạn chế biến dạng đàn hồi. Do vậy, thép lò xo được sử dụng rất phổ biến trong công nghiệp chế tạo (máy kéo, công cụ, vận tải) cũng như dân dụng, nội thất.

Đối với hệ trợ lực lò xo giường thông minh, kết cấu gồm 4-6-8 lò xo trợ lực được bố trí hai bên giường tham gia vào quá trình vận hành, gấp lên và hạ giường thông qua lực đàn hồi của lò xo.

Số lượng lò xo trợ lực nhiều hay ít tùy thuộc vào kích cỡ và khối lượng của giường nhằm đảm bảo cân lực gấp lên hạ xuống, ổn định, an toàn.

2. Bản lề giường gấp thông minh

Bản lề giường gấp thông minh hay là bộ phận gồm các mặt bích cố định lò xo giường và kết nối các thành phần khác trong bộ phụ kiện giường thông minh tạo thành một khối thống nhất.

Chất liệu bản lề tường là thép chịu lực, thép không gỉ được sơn mạ để đảm bảo chịu lực, hạn chế tình trạng rỉ sét, hao mòn trong quá trình sử dụng và đảm bảo tính thẩm mỹ.

Bản lề là bộ phận trung gian kết nối khung giường (kết cấu sắt thép) với thành giường (chất liệu gỗ) giúp giường gấp lên, hạ và tháo lắp

3. Chốt đỡ 

Chốt đỡ là chi tiết thuộc nhóm phụ kiện giường thông minh liên kết. bằng sắt hoặc gỗ.

Chốt đỡ có tác dụng đỡ nóc giường và mặt giường nhằm định vị giường phẳng không cắm sâu vào trong,  chốt được lắp ở trên nóc giường

Ngoài ra chốt đỡ còn giúp giảm chấn, phân tán áp lực của khối tủ trên giường nếu có

4. Nắp đậy lò xo

Nắp đậy lò xo được cấu tạo từ phôi thép carbon, phôi thép không gỉ

Đối với sản phẩm phụ kiện giường thông minh, nắp đậy lò xo là bộ phận che đỡ mặt ngoài hệ lò xo trợ lực và gắn kết với bản lề thông qua các ốc vít nhằm đảm bảo tính thống nhất của bộ phụ kiện và thẩm mỹ khi sử dụng

5. Khuyên chống

Khuyên chống hay còn gọi là ke chống, bas đỡ có cấu tạo dạng chữ T hoặc gập góc với chất liệu rất đa dạng: sắt mạ, thép không gỉ, gỗ…

Khuyên chống có tác dụng trong việc tháo lắp giường 

  • Làm kệ đỡ, nâng đỡ và phân tán áp lực trong quá trình nâng và hạ giường
  • Giúp gập mở giường, cánh tủ..theo ý muốn
  • Tiết kiệm diện tích và đảm bảo thẩm mỹ cho sản phẩm

6. Ốc vít – phụ kiện giường thông minh không thể thiếu

Ốc vít là phụ kiện không thể thiếu đối trong lắp đặt, kết nối các chi tiết, phụ kiện lại với nhau. Ốc vít giường thông minh được đóng gói theo bộ dựa trên kích thước và thông số kỹ thuật của phụ kiện đóng giường thông minh tiêu chuẩn.

Tuy nhiên, nếu tự đóng lắp giường tại nhà hoặc có nhu cầu thay thế, sửa chữa phụ kiện, bạn hoàn toàn có thể thực hiện được

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay

Danh mục