Bố trí nội thất nhà bếp hợp phong thủy

Bố trí nội thất nhà bếp hợp phong thủy
logo
5 stars - based on 1 reviews

Nhà bếp là nơi rất quan trọng trong mỗi gia đình, Bếp là nơi nấu những món ăn ngon, bổ dưỡng, mang lại cho bạn và gia đình bạn năng lượng làm việc mỗi ngày. Nhà bếp là nơi lưu giữ những những khoảnh khắc sum họp đáng nhớ.

 1. Chọn vị trí cho nhà bếp
 • Theo phong thủy, nhà bếp là tượng trưng cho tài lộc và đây cũng là nơi mang dưỡng khí cho gia đình. Vị trí tốt nhất để đặt gian bếp là thật sâu trong nhà.
 • Nếu bếp nấu đặt ở giữa phòng thì tứ phía không có chỗ dựa, như vậy gia đình không ổn định, tinh thần sa sút, tiền tài suy yếu.
 • Bạn nên thiết kế một phòng phía sâu sau nhà để làm nhà bếp, một mặt của nhà bếp nên nhìn về chỗ thoáng của ngôi nhà như sân sau nhà, ban công, khoảng trống bên hông nhà.

Vị trí Tây Bắc của ngôi nhà là đại diện cho trụ cột gia đình, nên tuyệt đối không được đặt bếp ở hướng này, vì đây là vị trí tử cho mệnh hành hỏa. Nếu đã lỡ xây bếp tại vị trí này rồi thì bạn cố gắng di chuyển toàn bộ thiết bị tạo lửa hoặc năng lượng ra khỏi vị trí Tây Bắc của gian bếp.

 Trong bố trí nội thất nhà bếp là cần để nhà bếp phải luôn thông thoáng. Nhà bếp to, rộng cần tạo một cửa sổ và mở hàng ngày để khí sạch đi qua. Trang bị một chiếc máy hút khói, quạt bụi, ống thoát khói với những nhà bếp hẹp và kín, bởi bị ám khói cũng làm giảm vận may tài vận của gia đình.

 Theo theo thuyết Ngũ hành, thủy và hỏa vốn tương khắc với nhau nên việc bố trí nhà bếp giáp tường hoặc nhà vệ sinh nhà vệ sinh là điều cấm kị. Cho nên thiết kế bố trí nội thất nhà bếp phải tránh xa nhà vệ sinh tại vì nhà bếp thuộc hệ hỏa, còn nhà vệ sinh có nước thuộc về hệ thủy, thủy hỏa xung khắc với nhau là đều không tốt.

 Theo theo thuyết Ngũ hành, thủy và hỏa vốn tương khắc với nhau nên việc bố trí nhà bếp giáp tường hoặc nhà vệ sinh nhà vệ sinh là điều cấm kị. Cho nên thiết kế bố trí nội thất nhà bếp phải tránh xa nhà vệ sinh tại vì nhà bếp thuộc hệ hỏa, còn nhà vệ sinh có nước thuộc về hệ thủy, thủy hỏa xung khắc với nhau là đều không tốt.

 Trong trường hợp không thể thay đổi được bố cục này, bạn có thể hóa giải phần nào sự rắc rối này bằng cách:

 • Cửa nhà vệ sinh phải luôn đóng, không bao giờ để bếp đối mặt với nhà vệ sinh
 • Giữ cho nhà bếp luôn khô ráo, sạch sẽ
 • Thiết kế thêm một cánh cửa để ngăn cách giữa nhà bếp và phòng vệ sinh, hoặc có thể dùng bức bình phong, mành treo để che hai bên lại.

 2. Nội thất và đồ dùng nhà bếp

 • Nếu như trong bếp có dùng lò vi sóng và nồi cơm điện, nên đặt nó ở 4 vị trí tốt của bạn.
 • Nên đặt tủ lạnh ở hướng lành (Bắc, Đông Nam) vì tủ lạnh là loại máy móc vận hành liên tục 24h/ngày. Nếu như đặt ở hướng dữ, tủ lạnh sẽ làm chấn động đến các sao dữ và kích động nó gây rối, không tốt cho gia chủ.
 • Không nên sử dụng những vật dụng dùng một lần. Ngoài ra, bạn cần hạn chế tối đa việc sử dụng dao, chén, đĩa… bằng giấy hoặc nhựa dùng một lần cho gian bếp bởi điều này ám thị về sự nghèo túng.
 • Các thiết bị như nồi cơm điện (mặt có các nút bấm điều khiển) không nên hướng thẳng ra cửa chính, vì điều này ám chỉ có thể làm nguồn thực phẩm trong nhà bạn sẽ bị thất thoát ra ngoài.
 • Bàn ăn nên sử dụng bàn hình tròn để biểu thị sự sum họp tốt cho gia chủ. Nên tránh bàn ăn có góc nhọn, nhiều cạnh hoặc hình bình hành, sẽ không được tốt cho gia chủ.

Trong thiết kế bố trí nội thất nhà bếp phong thủy, Để giữ được sức khỏe tốt, không bị ảnh hưởng bởi sự ngột ngạt,   phòng ngủ nên nằm ở vị trí cách xa nhà bếp để tránh được mùi khói, mùi dầu mỡ bay vào phòng.

 Trên đây là những lưu ý về phong thủy khi bạn thiết kế, bố trí nội thất nhà bếp, hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp ích cho bạn.

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay

Danh mục