Bí quyết thiết kế phòng ngủ trong khách sạn

Bí quyết thiết kế phòng ngủ trong khách sạn
logo
5 stars - based on 1 reviews

Bên cạnh việc cung cấp các dịch vụ đẳng cấp tại các khu du lịch đẳng cấp thì những mẫu khách sạn 5 sao cũng xuất hiện ngày càng nhiều để có thể phục vụ tốt nhất các nhu cầu nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí,… của du khách. Nhưng việc thiết kế nội thất phòng ngủ khách sạn 5 sao là điều vô cùng quan trọng. Với một không gian phòng ngủ đẹp, sang trọng, tiện nghi có lẽ sẽ là bí quyết giúp ghi điểm tuyệt đối với du khách mỗi khi ghé thăm. Vậy làm sao để thiết kế nội thất phòng ngủ khách sạn 5 sao “chuẩn không cần chỉnh”?

1.Phân bổ không gian

Không gian là yếu tố vô cùng quan trọng trong kiến trúc, thiết kế. Như đã nói ở phần đầu tiên của bài viết, có rất nhiều cách sắp xếp và phân bố “đánh lừa thị giác” khiến cho không gian nhỏ hẹp của gian phòng khách sạn trở nên rộng rãi hơn. Bên cạnh việc bố trí không gian, thiết kế và sắp xếp nội thất cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tổng thể chung của phòng khách sạn.

2.Phong cách kiến trúc

Ngay từ ý tưởng thiết kế, các thiết kế phòng khách sạn phải định hình được phong cách rõ ràng, có sự tính toán kỹ càng để tạo ra sản phẩm với sự phù hợp giữa diện tích, quy mô, thị hiếu đại chúng,…nhằm hướng tới một thiết kế phòng khách sạn” ưng ý

3.Lựa chọn, bố trí nội thất

Nội thất phòng khách sạn ngoài mục đích sử dụng còn có tác dụng phân bổ không gian, tạo nên không gian và phong cách đặc trưng của phòng khách sạn. Vậy nên cần chú ý việc lựa chọn nội thất hài hòa với màu sắc, đồ vật trang trí và phong cách chủ đạo của khách sạn, tránh bố trí các vật dụng thừa thãi gây cảm giác không gọn gàng và chiếm diện tích.
Chọn gam màu chủ đạo, thiết kế hướng nhận và lượng ánh sáng thích hợp

Xu hướng sử dụng màu sơn hiện nay là màu trầm nhưng tông sáng và hướng sáng vào buổi bình minh hoặc hoàng hôn. Như vậy tông màu trầm sẽ làm dịu ánh nắng trong phòng nhưng không quá tối và tạo cảm giác ngột ngạt khi pha sơn trắng và sữa.

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay

Danh mục